Bản tin Bất động sản Plus: Người dân nhà 8B Lê Trực bực mình vì phường Điện Biên ra văn bản lạ (!?)

Dự án 8B Lê Trực: UBND phường Điện Biên thông báo khóa cửa và giữ chìa khóa ra vào tòa nhà

Sau gần 1 năm tưởng chừng đã yên ắng, câu chuyện dài kỳ về Dự án 8B Lê Trực bỗng dưng nóng trở lại bởi những động thái đầy bất ngờ từ phía UBND phường Điện Biên.

Có thể bạn quan tâm: Vị trí Condotel scenia bay nha trang

Mới đây nhất, phường Điện Biên đã ban hành một văn bản thông báo với nội dung khá lạ: Phường sẽ khóa cổng và giữ chìa khóa ra vào Tòa nhà này. Như vậy, cả chủ đầu tư và cư dân sẽ bị tước quyền ra vào Tòa nhà thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Hành động này của phường Điện Biên liệu có đúng với các quy định hiện hành của Luật pháp ?

Kể từ khi hoàn thành việc cưỡng phế phá dỡ giai đoạn 1 (Tháng 10/2016) đến nay đã gần 1 năm, tòa nhà 8B Lê Trực vẫn giữ nguyên hiện trạng. Trong khi hàng nghìn cư dân đã dốc toàn bộ tài sản vào mua nhà thì phải vất vưởng sống cảnh ăn nhờ ở đậu, mong ngóng từng ngày để được dọn về ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của mình.

Xem thêm dự án: Condotel scenia bay nha trang

Chính việc quy hoạch một đằng, cấp giấy phép xây dựng một nẻo, đã khiến doanh nghiệp gặp phải muôn vàn khó khăn cho chính các cơ quan chức năng xử lý vi phạm trật tự xây dựng lẫn cuộc sống hàng ngày của người dân.

Dự án 8B Lê Trực thuộc trường hợp không phải xin phép, Hà Nội lại yêu cầu Công ty cổ phần May Lê Trực làm thủ tục để cấp giấy phép? Chủ đầu tư cho rằng, cơ quan chức năng của Hà Nội tự thêm một Giấy phép xây dựng trong khi pháp luật thời điểm này không yêu cầu, việc này không những làm kéo dài thời gian, tăng thêm thủ tục hành chính, tổn thất kinh tế cho doanh nghiệp, lại còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nếu không thêm Giấy phép xây dựng, thêm những thủ tục hành chính không đúng có lẽ doanh nghiệp đã thi công xây dựng, thực hiện xong dự án ngay từ thời điểm đó.

Như vậy, việc cấp giấy phép xây dựng chỉ là một khâu trong thủ tục cấp phép và phải tuân thủ theo quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, ngay từ đầu việc cấp phép đã không tuân thủ theo quy hoạch chi tiết lẫn tiêu chuẩn thiết kế xây dựng Việt Nam thì việc căn cứ vào đó để xử lý vi phạm trật tự xây dựng có lẽ là khá “ngang trái”, đòi hỏi sự công tâm, minh bạch, khách quan, khi xử lý đúng người, đúng tội từ các cấp chính quyền.

Gần 2 tỷ USD đã được đầu tư vào đặc khu kinh tế Vân Đồn

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, khoảng 36.000 tỷ đồng (gần 2 tỷ USD) đã được các nhà đầu tư rót vào Vân Đồn.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Ninh. Báo cáo với Thủ tướng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành cho biết, Quảng Ninh đã thu hút được 36.000 tỷ đồng (gần 2 tỷ USD) đầu tư hạ tầng cho Vân Đồn trong quá trình hoàn thiện cơ sở pháp lý cho đặc khu này, trong đó có nhiều dự án có tổng mức đầu tư từ 5.000 đến 7.000 tỷ đồng.

Tham khảo thêm: Mặt bằng Condotel scenia bay nha trang

Được biết, Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía đông và đông bắc vịnh Bái Tử Long, nằm ở phía đông và đông nam của tỉnh Quảng Ninh, gồm 600 hòn đảo lớn nhỏ. Diện tích tự nhiên của Vân Đồn là 551,3 km2.Trước đó,

Thu hồi dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Phú Yên

Ông Hoàng Văn Trà – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – vừa ký quyết định chấm dứt hiệu lực và thu hồi quyết định chủ trương đầu tư (ngày 1.7.2016) của UBND tỉnh đã cấp cho DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên để thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Mường Thanh Phú Yên. DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có trách nhiệm nộp bản gốc quyết định chủ trương đầu tư nói trên về Sở KHĐT trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ban hành quyết định này.

Phí bảo lãnh ngân hàng mua nhà: Chủ đầu tư đẩy về phía người mua

Mặc dù Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã áp dụng hơn 2 năm nay bắt buộc chủ đầu tư phải có bảo lãnh của ngân hàng mới được phép bán nhà hình thành trong tương lai. Thế nhưng, giờ đây chính người dân và chủ đầu tư hoang mang vì không thực hiện thế nào.

Ngay từ khi Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ tháng 7/2015, báo chí có không ít bài phản ánh lo ngại loạn mức phí sau quy định bắt buộc dự án phải có ngân hàng đứng ra bảo lãnh. Nguyên nhân chính bởi luật không quy định rõ mức phí này là bao nhiêu khiến cả chủ đầu tư và người mua nhà lúng túng. Nếu tính phí cao thì giá thành cũng như giá bán nhà sẽ đội lên, còn tính phí thấp khó thỏa thuận với ngân hàng để được họ bảo lãnh. Thời điểm đó, không ít chủ đầu tư lách bằng cách ký hợp đồng mua bán trước ngày luật có hiệu lực để khỏi thu phí bảo lãnh ngân hàng.

Các lãnh đạo Bộ Xây dựng thời điểm đó luôn cho rằng, quy định sẽ hạn chế rủi ro cho khách hàng khi mua nhà hình thành trong tương lai, giúp bảo vệ người mua, đồng thời giúp thị trường bất động sản thanh lọc được những chủ đầu tư “ảo”, thiếu năng lực. Những năm qua, chủ đầu tư hàng loạt dự án đã huy động vốn của khách hàng nhưng không triển khai hoặc dự án “đắp chiếu”, gây thiệt hại cho khách hàng và gây khiếu kiện kéo dài…

Không cấp phép xây cao ốc trên tuyến đường kẹt xe

Mới đây Sở Quy hoạch và Kiến trúc đã chuyển cho Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh góp ý kiến về các dự án cao ốc trong khu dân cư. Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã thuê đơn vị tư vấn đề xuất quy trình để xem xét theo quy mô, phạm vi dự án, tác động về giao thông, trách nhiệm của chủ đầu tư… Từ đó, chủ đầu tư sẽ phân kỳ thực hiện dự án cho phù hợp với hạ tầng giao thông.

BĐS bán lẻ Ấn Độ khởi sắc mạnh mẽ

Vượt qua Trung Quốc, Ấn Độ đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2017 do CBRE công bố mới đây.

Theo báo cáo của CBRE, Ấn Độ hiện đang là thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, với 7 thương hiệu bán lẻ toàn cầu mới vào nước này trong nửa đầu năm nay.  

Tính gộp các thương hiệu toàn cầu và nội địa, các thành phố trọng điểm của Ấn Độ như Mumbai, Delhi NCR và Bangalore ghi nhận tổng cộng 70 cơ sở bán lẻ mới và cơ sở mở rộng. Tổng vốn đầu tư của các công ty cổ phần tư nhân và các quỹ đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ của Ấn Độ đã chạm mốc 200 triệu USD.

Dự án liên quan: Bảng giá Condotel scenia bay nha trang

Trong nửa đầu năm nay, nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Ấn Độ cũng được bổ sung thêm hơn 139.000m2 từ các dự án BĐS bán lẻ mới. 

Bài viết được soạn bởi  đội nhóm TUVA MEDIA– Đơn vị truyền thông bất động sản uy tín- chất lượng. Nếu khách hàng có nhu cầu Seo bất động sản  thì vui lòng truy cập website: www.tuvamedia.com hoặc liên hệ

Hotline: 0936 120 999 – 0988817288

Email: hotro@tuvamedia.com

Rate this post
0932 768 138