Khách hàng tránh những dự án cuối hẻm khi mua nhà thổ cư

Khi tìm mua nhà đặc biệt là những ngôi nhà trong hẻm nhỏ bạn tuyệt đối không nên chọn mua những ngôi nhà cuối hẻm bởi lẽ nó không chỉ xấu về phong thủy mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Trên thực tế có rất nhiều người chọn mua nhà cuối hẻm vì nghĩ đơn giản rằng sống ở trong cùng sẽ không bị làm phiền và có thể tận dụng được khoảng không trước nhà để để xe, trồng rau…. Tuy nhiên, đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

Bất lợi đầu tiên phải kể đến khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Chính vì vậy đây cũng là mối nguy hiểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm.

Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà.

Sống ở trong nhà cuối hẻm không những nguy hiểm đến tính mạng khi xảy ra hỏa hoạn mà nó còn gây vô vàn khó khăn trở ngại khi bạn muốn xây hay sửa nhà.

Hãy tưởng tượng rằng để xây xong một ngôi nhà bạn phải mất ít nhất từ 4-5 tháng xây dựng. Trong quá trình làm nhà bạn sẽ làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này.

Để cho êm ấm bạn phải có nhiều biện pháp, thật cẩn thận khi di chuyển vật tư, tốn nhiều công để quét dọn vệ sinh ngõ xóm. Ngõ càng dài, càng sâu thì càng khó khăn, chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Nhà cuối hẻm còn một yếu thế nữa đó là chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Bạn có tiền nhưng sẽ không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Có một điều đương nhiên mà bạn phải chấp nhận khi sống ở trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là bất tiện khi đi lại. Đối với những hẻm mà càng hẹp thì việc đi lại sẽ rất khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Có những lúc dù rất mệt , rất vội nhưng bạn phải xuống để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình….

Ngoài những khó khăn trên, về mặt phong thủy các chuyên gia còn cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nhà ở vị trí cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Ngoài ra, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Chính vì vậy mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

0938 109 978
DMCA.com Protection Status